Qui trình xử lý vỏ tôm, cua tạo chitosan bằng biện pháp sinh học
Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường phía Nam vừa nghiên cứu thành công quy trình xử lý vỏ tôm cua thành chitosan bằng biện pháp sinh học.
Vỏ tôm là nguồn nguyên liệu triển vọng đang bị lãng phí hiện nay
Ưu điểm của phương pháp này so với phương pháp hóa học:
- Không sử dụng acid vô cơ (HCl) để thủy phân Protein trong vỏ tôm cua nên thân thiện với môi trường.
- Tận dụng nguồn protein tồn dư trong vỏ tôm cua để chuyển hóa thành acid amin, dùng làm phân bón sinh học chất lượng cao.
- Hạn chế chất thải nguy hại cho môi trường trong quá trình xử lý.
Tổng hợp bởi Farmtech Vietnam
Các chuyên gia về lĩnh vực này:
Trần Anh Ân Tấn Phát Hải Lý Hoàng Dũng Đức Dương Quang Trường Thiên Trường Hưng value value